เทรนส่วนตัว @ Doodeedai Studio

“Make your body to support your dream..”

ถ้าคุณอยู่ที่เชียงใหม่ คุณสามารถมาเทรนส่วนตัวกับผมได้ที่
Doodeedai Studio (อยู่หลังมอชอ)
ราคาอยู่ที่ 9,000 บาท / คอร์ส (10 ครั้ง - สัปดาห์ละ 3 วัน)

Gym Picture

โปรแกรมฟิตเนสที่คุณจะได้เล่นจะถูกออกแบบมาเฉพาะกับคุณเท่านั้น โปรแกรมจะถูกออกแบบหลังจากเราคุยกันถึงเป้าหมายในการออกกำลังกายของตัวคุณ รวมถึงจากการตรวจสอบพื้นฐานร่างกาย โดยเฉพาะความไม่สมดุลกันของกล้ามเนื้อ ผมจะแก้ปัญหาความไม่สมดุลของร่างกายไปพร้อมๆกับการลดความอ้วน การเพิ่มกล้ามเนื้อ หรืออะไรก็ตามที่เป็นเป้าหมายของคุณ

การเทรนที่ Doodeedai Studio ผมไม่ได้มองเพียงแค่เรื่องกล้ามเนื้อหน้าท้องที่คมชัด หรือหุ่นแบบซุปเปอร์โมเดล เพียงอย่างเดียว เพราะโปรแกรมฝึกที่ดี แท้จริงแล้วมีความหมายมากกว่าการลดความอ้วน มีกล้ามใหญ่ มีซิกแพคไปมาก

การมีกล้ามเนื้อที่สมดุลไร้การบาดเจ็บเรื้อรัง การมีพลังชีวิต(Vitality)ที่เต็มเปี่ยม มีแรงขับเคลื่อนทางเพศที่เป็นปกติ ระบบการทำงานในร่างกายที่มีประสิทธิภาพ และแน่นอน รวมถึงรูปร่างที่สมส่วน ดูดี เป็นสิ่งทั้งหมดที่เราควรคำนึงถึงในการเทรน

ดังนั้นเมื่อคุณมาเทรนกับผม ผมจะช่วยคุณดึงศักยภาพของร่างกายและจิตใจในตัวคุณออกมาให้มากที่สุด เพื่อช่วยทำให้คุณทำตามความฝันของคุณได้ด้วยร่างกายที่แข็งแรง มีประสิทธิภาพ ด้วยระบบการเทรนที่ออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจงกับเป้าหมายที่คุณต้องการ

สิ่งนี้เรียกว่า Holistic Approach to Fitness หรือ ฟิตเนสแบบองค์รวม

โปรแกรมเทรนของคุณจะถูกออกแบบโดยดูจากเป้าหมายที่คุณต้องการเป็นหลัก ผมไม่ได้พูดถึงการลดน้ำหนักให้ได้ 6 กิโลก่อนไปเที่ยวทะเลเดือนหน้า เป้าหมายในที่นี้หมายถึง สิ่งที่คุณต้องการในระยะยาว เช่น คุณต้องการเป็นโปรแกรมเมอร์มือหนึ่งของ google? เยี่ยม ผมจะออกแบบโปรแกรมเทรนที่เอาไว้รับมือกับปัญหาที่จะตามมากับการนั่งเขียนโค้ดเป็นเวลา 10 ชั่วโมงต่อวันให้กับคุณ หรือ คุณต้องการรีไทร์จากงานประจำเพื่อไปทำสวนผักออร์แกนิคเล็กๆที่นอกเมือง? โปรแกรมของคุณก็จะเน้นที่การเพิ่มความแข็งแรงของแกนกลางร่างกาย เพื่อให้คุณสามารถยกต้นไม้ พรวนดิน ได้โดยไม่เจ็บหลัง

รูปแบบการเทรนที่ Studio

ถ้าคุณมองว่าการเทรนคือการที่ผมพาคุณไปยังเครื่องเล่นต่างๆ นับ 1 ถึง 12 ตะโกนให้กำลังใจจนครบเซตแล้วเปลี่ยนอุปกรณ์ไปเรื่อยๆ ผมขอบอกว่ามันห่างไกลจากนั้นไปมากครับ การเทรนที่นี่เป็นอีกแบบหนึ่งที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง โปรแกรมฝึกจะถูกแบ่งออกเป็นเฟสต่างๆ ท่าและลำดับการเล่นของแต่ละคนจะขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคนคนนั้น คนสองคนที่มาเพื่อลดน้ำหนักอาจจะมีโปรแกรมเล่นที่ไม่เหมือนกันเลยก็เป็นได้ แต่โดยรวมมีสิ่งที่ผมยึดเป็นหลักดังนี้

การเทรนของผมจะแบ่งเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

  • Muscle Imbalance Inspection - วิเคราะห์ความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อ
  • Postural Improvement - พัฒนาท่าทาง Posture
  • Program that Support your Goal - โปรแกรมฝึกเพื่อเป้าหมายเฉพาะของตัวคุณเอง

Muscle Imbalance Inspection

Gym Picture

เมื่อคุณก้าวเข้ามาในยิม สิ่งที่เราจะทำกันเป็นอันดับแรกเลยคือการตรวจสอบความไม่สมดุลของกลุ่มกล้ามเนื้อ ความไม่สมดุลนั้นส่วนใหญ่เกิดได้จากการเคลื่อนไหวที่ซ้ำๆ เป็นประจำ เช่น การนั่งจับเมาส์ด้วยมือขวาตลอดเวลา เหวี่ยงตัวตีกอล์ฟเพียงด้านเดียว การขับรถที่ต้องหมุนเท้าขวาตลอดเวลา

เมื่อเราทำสิ่งที่ซ้ำๆกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะมีกล้ามเนื้อส่วนหนึ่งทำงานหนักขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่กล้ามเนื้ออีกกลุ่มหนึ่งจะอ่อนแอลงเรื่อยๆ ก่อให้เกิดการไม่สมดุลกันของกล้ามเนื้อ (Muscle Imbalance) ทำให้ร่างกายเกิดข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวขึ้น ซึ่งมักจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการโรคเรื้อรัง เช่น ปวดหลังส่วนล่าง ปวดเข่า หรือแม้แต่โรคที่เหมือนจะไม่เกี่ยวกันเช่น อาหารไม่ย่อย ท้องผูก

ผมจะตรวจสอบว่าร่างกายของคุณมีปัญหานี้หรือไม่ มีกล้ามเนื้อส่วนไหนที่ไม่สมดุลกันหรือเปล่า (โดยปกติถ้าคุณมีอาการเมื่อยหรือเจ็บส่วนไหนเรื้อรัง ก็มีความเป็นไปได้สูงที่บริเวณส่วนนั้นของร่างกายเกิดการไม่สมดุลกันของกล้ามเนื้อขึ้น) หลังจากนั้นจึงจะออกแบบโปรแกรมซึ่งช่วยพัฒนาความยืดหยุ่นและฟังก์ชั่นการทำงานที่เป็นปรกติให้กับร่างกายของคุณ ยิ่งปัญหาการไม่สมดุลของกล้ามเนื้อถูกแก้ไขได้มากเท่าไร คุณจะยิ่งสามารถสั่งงานร่างกายตัวเองได้ตามเท่าที่ใจต้องการมากขึ้นเท่านั้น (เหมือนที่เคยทำได้เมื่อตอนเด็กๆ)

Postural Improvement

โปรแกรมส่วนที่สองจะคำนึงถึงการพัฒนาท่าทาง(posture)ให้ถูกต้องตามหลักสรีระของมนุษย์ ถ้า Posture ของคุณยังไม่ดี เราจะฝึกโปรแกรมออกกำลังกายซึ่งช่วยทำการปรับท่าทางเพื่อให้แนวกระดูกสันหลัง สะโพก ไหล่ แขน ให้อยู่ในแนวธรรมชาติเสียใหม่ รวมถึงจะมีการฝึกความแข็งแรงของแกนกลางของร่างกาย ฝึกการหายใจ ฝึกสมดุล ฝึกการเรียกใช้กล้ามเนื้อแต่ละส่วนให้ถูกต้องกับหน้าที่ที่มันถูกออกแบบมา

Gym Picture

การมีท่าทาง(posture)ที่ดีไม่ได้มีผลเพียงแค่บุคลิกที่น่าเชื่อถือและช่วยป้องกันการบาดเจ็บเพียงเท่านั้น แต่มันยังสัมพันธ์ไปถึงระดับขั้นของอารมณ์และจิตใจ เช่นความเชื่อมั่นในตัวเอง อย่างที่เราคาดไม่ถึงอีกด้วย

คนที่เดินคอตกไหล่ห่อจะมีความมั่นใจในตัวเองต่ำโดยไม่รู้ตัว คนที่อกผายไหล่ผึ่งจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง เรามักจะคิดว่าสิ่งเหล่านี้เกี่ยวกับทรรศนะคติเท่านั้นไม่เกี่ยวกับร่างกาย แต่แท้จริงแล้วร่างกาย ความคิด และจิตใจ ส่งผลต่อกันทั้งหมด การพัฒนา posture จึงมีความจำเป็นและสำคัญมาก

Program that Support your Goal (โปรแกรมฝึกเพื่อเป้าหมายเฉพาะ)

เป้าหมายคุณคือการเป็นนายแบบ นางแบบ? โปรแกรมของคุณจะเน้นที่การคุมน้ำหนัก สร้างกล้ามเนื้อให้ได้สัดส่วน พัฒนาท่าทาง(posture)

เป้าหมายคุณคือการมีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัย? โปรแกรมโฟกัสที่ความแข็งแรงของหัวใจ บาลานซ์ และความยืดหยุ่น

เป้าหมายคุณคือเป็นเถ้าแก่ร้อยล้าน? โปรแกรมแบบใช้เวลาน้อย รวมกับโปรแกรมประเภท Mind-Body เพื่อช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิ

เป้าหมายคุณคือเดินทางเที่ยวรอบโลก? โปรแกรมที่สอนการใช้บอดี้เวทเป็นหลัก ให้คุณสามารถฝึกได้ในทุกที่

Gym Picture

เมื่อคุณมาเทรนที่นี่ ความสำคัญของความฝันและเป้าหมายของชีวิตคุณมีความสำคัญเป็นลำดับแรก ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องมีคือร่างกายที่พร้อมจะสนับสนุนให้คุณทำตามความฝันนั้นได้ ร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ ไม่สอดคล้องกับความฝันของคุณ ส่งผลถึงสุขภาพและความเฉียบขาดของความคิดที่น้อยลงอย่างที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ผมจะออกแบบโปรแกรมฝึกของคุณให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่คุณต้องการ สิ่งที่คุณจะได้ทำทั้งหมด ทุกๆท่าที่คุณจะต้องฝึก ได้ถูกไตร่ตรองออกมาแล้วว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์กับคุณได้ ตอนนี้คุณอาจจะคิดว่า แค่การออกกำลังกายมันจะส่งผลต่อจุดหมายในชีวิตของฉันได้อย่างไร แต่ขอให้ลองคิดดูครับ

ร่างกายของเราเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่เรามีอย่างแท้จริง เป็นสมบัติที่มันจะอยู่กับคุณไปจนลมหายใจสุดท้าย เสื้อผ้าสวยๆเรายังหามาใส่ได้ รถยนต์แสนแพงเรายังหามาขับได้ เรามัวแต่เอาใจสมอง เอาใจความคิด ประคบประหงมสิ่งที่อยู่ในหัวเรา แต่เราลืมไปว่าตั้งแต่คอลงมาจรดปลายเท้าก็เป็นตัวเราซึ่งต้องการการดูแลเช่นกัน แถมยังเป็นตัวเราที่หายใจให้เรา ย่อยอาหารให้เรา ดูแลระบบสืบพันธุ์ให้เรา โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาคิดอีกด้วย

เมื่อคุณมาเทรนที่นี่ เราจะมาช่วยกันค่อยๆนำร่างกายที่สมบูรณ์ของคุณคืนมา คุณจะฝึกร่างกายเพื่อให้มันสามารถตามความฝันไปกับคุณได้ทุกที่ในโลกไม่ว่าความฝันของคุณคืออะไร ร่างกายที่เป็นของคุณ คุณสามารถรับรู้ และสื่อสารกับมันได้โดยแท้จริง

Gym Picture

"ตัวอย่างตารางฝึกที่ออกแบบมาเฉพาะกับแต่ละคน"

ระวัง! คอร์สนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน

เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด และการเสียเวลาของทั้งคุณและผม ผมขอบอกก่อนเลยว่าคอร์สนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคนครับ

คอร์สนี้ไม่เหมาะถ้าเป้าหมายในการเทรนของคุณนั้นเป็นเป้าหมายในระยะสั้น เช่น การสร้างกล้ามเนื้ออย่างเร็วเพื่อขึ้นประกวด หรือ การรีดน้ำหนักอย่างเร็วใน 1 เดือน เพราะคุณจะรู้สึกเลยว่าผมให้คุณทำสิ่งที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวและไม่ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วแบบที่คุณคิด

ผมไม่ได้บอกว่าการมีเป้าหมายในระยะสั้นเป็นสิ่งไม่ดี ผมไม่ได้ต่อต้านใดๆทั้งสิ้นครับ เป้าหมายก็คือเป้าหมายไม่มีอะไรถูกอะไรผิด ผมเองก็มีเป้าหมายระยะสั้นเหมือนกัน ก่อนไปทะเล ผมก็ต้องการจะเบิร์นไขมันให้เห็นซิกแพคชัดๆในเวลาอันรวดเร็ว เพียงแต่คอร์สนี้ไม่ได้ถูกออกแบบให้เหมาะกับการคาดหวังผลลัพธ์ในระยะสั้นเท่าไรนัก คอร์สนี้จะเน้นให้คุณเข้าใจถึงการปฎิบัติตัว การเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคุณให้สอดคล้องกับเป้าหมายในระยะยาว ซึ่งนับรวมถึงหลังจากคุณเทรนกับผมจบไปแล้วเสียมากกว่า

ราคา

9,000 บาท / คอร์ส

[ 1 คอร์ส 10 ครั้ง - สัปดาห์ละ 3 วัน ]

ขอย้ำอีกครั้งครับ ถ้าคุณยังไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเทรน ขอให้ข้ามคอร์สนี้ไปเลย (ต้องขอโทษด้วย ผมก็อยากเทรนให้ทุกคนครับ แต่เวลาผมมีจำกัด ผมรับงานเขียนซอฟแวร์ มีเวบที่ต้องอัพ และแน่นอนคงต้องให้เวลากับคนรอบข้างผมด้วย) แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน พร้อมถึงมีกำลังทรัพย์ที่พร้อมจะลงทุนกับตัวเองได้โดยไม่ลำบาก นี่เป็นคอร์สที่ดีที่สุดที่ผมจะให้คุณได้ และผมจะช่วยคุณอย่างสุดความสามารถของผมครับ

เมื่อจบคอร์สแล้วยังไงต่อ

ในระหว่างการเทรน ผมไม่ได้แค่เอาท่าออกกำลังมาบอกคุณเฉยๆนะครับ จะมีการอธิบายอย่างละเอียดว่าทำไปทำไม และท่านี้สำคัญกับคุณอย่างไร ดังนั้นเมื่อจบคอร์ส คุณก็เปรียบเสมือนกับเทรนเนอร์ที่เข้าใจตัวคุณเองมากที่สุด คุณจะรู้ว่าควรจะต้องทำตัวต่อไปอย่างไรเพื่อสนับสนุนหน้าที่การงาน และ ความฝันของคุณ ผมจะออกแบบตารางฝึกให้คุณนำกลับไปใช้ได้ต่อไปด้วย และถ้าคุณมีปัญหาสงสัยอะไร ก็ส่งเมลล์มาถามผมได้เสมอครับ

ติดต่อถามเรื่องเทรนได้ที่เบอร์ 0898502900 (เทรนเนอร์ ชอ)
หรือส่งเมลล์มาได้ที่ chor@doodeedai.com

รูปบรรยากาศการเทรน(เพิ่มเติม)

Gym Picture

Gym Picture

Gym Picture

Gym Picture

Gym Picture

Gym Picture

“Time and health are two precious assets that we don't recognize and appreciate until they have been depleted.” - Denis Waitley

“เวลาและสุขภาพเป็นทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่สุดที่เราไม่เคยเห็นค่า
..จนกระทั่งสูญเสียมันไป” - Denis Waitley

ติดต่อถามเรื่องเทรนได้ที่เบอร์ 0898502900 (เทรนเนอร์ ชอ)
หรือส่งเมลล์มาได้ที่ chor@doodeedai.com