เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับพวกเรา

ดูดีได้.com เป็นเวบที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลตัวเองแบบง่ายๆด้วยวิธีธรรมชาติ โดยเน้นโภชนาการที่ถูกหลัก บวกกับตารางฝึกออกกำลังกาย ทางเวบได้รวบรวมบทความสุขภาพ คอร์สเทรนนิ่ง รวมถึงซอฟแวร์ตัวช่วยต่างๆ ที่พวกเราคิดว่ามีประโยชน์ มาแชร์ให้เพื่อนๆที่สนใจอยากจะเปลี่ยนแปลงหุ่นของตัวเองไปพร้อมๆกับการมีสุขภาพที่ดี ได้เข้ามาใช้งานกันครับ

ชอ
ชื่อ ชอ
certificate - ACE Certified Personal Trainer (ใบรับรองการเป็นเทรนเนอร์จากสถาบัน ACE ประเทศอเมริกา)
- NASM Certified Personal Trainer (ใบรับรองการเป็นเทรนเนอร์จากสถาบัน NASM ประเทศอเมริกา)
การศึกษา - ป.ตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- Master of Computer Engineering, UNSW, Australia
อาชีพ โปรแกรมเมอร์, Personal Trainer
เพิ่มเติม

สวัสดีครับ ผมชื่อชอครับ เป็นโปรแกรมเมอร์อยู่ที่เชียงใหม่ งานประจำของผมคือออกแบบซอฟแวร์ แต่ผมชอบศึกษาเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายมากๆ

เนื่องด้วยสายงานที่จำเป็นต้องนั่งเก้าอี้ทั้งวัน ทำให้เมื่อสองปีที่แล้วสุขภาพเริ่มแย่มีปัญหาที่หมอนรองกระดูกสันหลัง จนแพทย์ต้องสั่งให้เริ่มดูแลสุขภาพถ้ายังอยากเดินได้อยู่

ด้วยความกลัว จึงเริ่มด้วยการวิ่งสั้นๆรอบหมู่บ้าน แล้วก็เริ่มซื้อดัมเบลมาเล่นที่บ้าน จนลองไปสมัครฟิตเนส จนมาถึงวันนี้สองปีผ่านไป อาการเจ็บหายสนิท และก็ติดการออกกำลังกายไปเลยครับ

เนื่องจากต้องทำเวบไซต์เป็นอาชีพอยู่แล้ว ไหนๆก็ไหนๆก็เลยใช้สื่อที่เราถนัดเพื่อนำเสนอข้อมูลที่เราได้เรียนรู้มาเกี่ยวกับการดูแลตัวเองแบบธรรมชาติซะเลย

ยังไงผมขอสัญญาว่าจะพัฒนาเวบให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ และถ้าเพื่อนๆมีข้อเสนอแนะหรืออยากทักทายกันก็ส่งเมลล์มาหากันได้เลยนะครับ :)

ไท
ชื่อ ไท
การศึกษา - ปวช. การกีฬาและการออกกำลังกาย วิทยาลัยพละศึกษาเชียงใหม่
- ปริญญาตรี วิทยาศาสตร์การกีฬา สถาบันการพละศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่
- ปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่
อาชีพ Personal Trainer, Group Exercise Instructor
ความถนัด Aerobic, Weight Training, Yoga Stretching, Thai boxing, Lesmills, group exercise, ศิลปะการต่อสู้ด้วยดาบสองมือและพลอง
เพิ่มเติม

โค้ชไทเป็นเทรนเนอร์อาชีพอยู่ที่เชียงใหม่ ปัจจุบันทำงานประจำอยู่ที่ The Cabin รีสอร์ทนานาชาติสำหรับบำบัดผู้ป่วยจากยาเสพย์ติด นอกเหนือจากงานประจำเขายังมีงานสอน Group Exercise ที่ Powerhouse fitness อีกด้วย

เขาชื่นชอบในศาสตร์การกีฬาตั้งแต่เป็นเด็กๆ หลังจากจบมัธยมก็ตัดสินใจเลือกเรียนพละศึกษาตามที่ตัวเองถนัด และศึกษาต่อจนจบปริญญาตรีทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาโดยเฉพาะและยึดอาชีพนี้มาจนถึงทุกวันนี้

โค้ชไทได้มาช่วยถ่ายทอดความรู้ประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ นำมาออกแบบโปรแกรมออกกำลังกายในเวบของเรา และช่วยทำวิดิโอสอนการออกกำลังกายให้ด้วย ยังไงก็ขอขอบคุณพี่ไทมา ณ ที่นี้ด้วยครับ